Tin tức lưu trữ Nén nhỏ tập tin MP3, chất lượng không giảm

Nén nhỏ tập tin MP3, chất lượng không giảm

31

    Nếu đang sử dụng các phương tiện nghe nhạc đa phương tiện như máy MP3, Ipod… nhưng bộ nhớ máy lại không nhiều thì chương trình MP3Minimizer sẽ là một giải pháp “gỡ rối” rất hoàn hảo với tính năng nén nhỏ các bản nhạc mà chất lượng vẫn không giảm.

        Từ giao diện làm việc chính của chương trình, bạn hãy nhấn vào tuỳ chọn Add Files rồi chọn các bản nhạc mp3 có trên máy bạn cần nén vào. Các file sau khi được chọn sẽ hiển thị thành một bảng danh sách tại giao diện làm việc chính cho bạn tiện quản lý. Tiếp theo nhập đường dẫn chứa file sau khi “xuất xưởng” vào tại tuỳ mục Output Folder, sau đó chú ý ở khung thoại Output rồi chọn cho mình một nấc thông số phù hợp với yêu cầu cần nén như:

        – Minimum size: file nén có dung lượng cực nhỏ, phù hợp với mục đích chia sẻ nhạc để nghe trên mạng là chính.

        – Mobile use: nén files theo chuẩn ĐTDĐ. Theo đánh giá của chương trình thì với 512MB bạn sẽ có khoảng 340 bản nhạc với chất lượng không đổi so với file nhạc gốc khi nén bằng chế độ này.

        – Desktop and Mobile use: nén file với chất lượng cao hơn, nhưng dung lượng mỗi bản nhạc vẫn sẽ không vượt quá 1,5MB.

        – Desktop use: nén nhạc với chất lượng tốt, sử dụng trên PC để người dùng có thể nghe và mở lớn với các dàn âm thanh mà không gây ra hiện tượng bể tiếng.

        Ngoài ra bạn có thể bấm vào tuỳ chọn Advanced Settings để tinh chỉnh các thông số chất lượng âm thanh theo ý thích của mình mà không đi theo các thông số mặc định của chương trình tại tuỳ mục Bit rate, tinh chỉnh thêm tần số âm thanh để các bản nhạc được phát với âm thanh đồng đều nhau tại tuỳ mục Sample rate. Sau khi đã tinh chỉnh xong mọi bước, hãy bấm vào tuỳ chọn Convert để chương trình tự động thực hiện các thao còn lại.

        Chương trình MP3Minimizer hiện có phiên bản 3.0 với dung lượng 1.42MB tương thích tốt với mọi hệ điều hành Windows hiện nay, bạn đọc có thể tải bản dùng thử đầy đủ của chương trình này tại đây

Theo Quản Trị Mạng