Tin tức lưu trữ Bộ phần mềm ứng dụng văn phòng OpenOffice.org

Bộ phần mềm ứng dụng văn phòng OpenOffice.org

15

        Việt Nam đã chính thức gia nhập WTO, điều này cũng đồng nghĩa với việc phải tôn trọng cáccam kết quốc tế về quyền sở hữu trí tuệ trong đó phần mềm là lĩnh vực cam go nhất. Cộng đồng sử dụng máy tính Việt Nam đang phải đối mặt với việc phải trả chi phí hàng tỷ USD và có thể còn nhiều hơn nữa cho các phần mềm Windows và Office.

        Để giúp các doanh nghiệp vượt qua thách thức này, nhiều chính phủ, tổ chức và cá nhân có lòng hảo tâm đã nhiệt tình tài trợ và đóng góp công sức để xây dựng bộ phần mềm mã nguồn mở mang tên Open Office.Org. Chúng tôi xin giới thiệu về bộ phần mềm này.

        OpenOffice.org là bộ ứng dụng văn phòng OpenSource, hoàn toàn miễn phí hỗ trợ nhiều hệ điều hành khác nhau và tương thích hoàn toàn với Microsoft Office. OpenOffice.org bao gồm những phần mềm chính như Writer – chương trình soạn thảo văn bản,  Calc – bảng tính, Base – cơ sở dữ liệu, Impress – trình diễn hội thảo, và một số tiện ích khác. 
        
        OpenOffice còn cung cấp thêm nhiều ứng dụng khác như hệ quản trị cơ sở dữ liệu Base, phần mềm thiết kế đồ họa Drawn.OpenOffice.org Writer ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi tính hiệu quả cao trong công việc. OpenOffice có cả phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt dễ dàng sử dụng.
 Để tìm hiểu chi tiết về bộ phần mềm này và download miễn phí các bạn có thể vào đây