Tin tức lưu trữ Niềm vui được là cầu nối đồng hành cùng MISA CRM.NET 2008

Niềm vui được là cầu nối đồng hành cùng MISA CRM.NET 2008

2

 
Nguyễn Bá Ngọc Quân – tác giả bài viết

Tác phẩm đoạt giải C
Cuộc thi “Tìm hiểu MISA CRM.NET 2008” 

        Thuật ngữ CRM (Customer Relationship Management) cho đến bây giờ đã không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp không còn đơn thuần là tung ra các hoạt động marketing, quản bá thương hiệu nữa, mà các chiến lược này đã được đẩy lên một tầm cao mới, được nhắc đến như một sự kết hợp hài hòa giữa marketing, bán hàng, dịch vụ và công nghệ. Đó là quản trị quan hệ khách hàng, là CRM. 

        CRM là một chiến lược thu hút, duy trì và phát triển khách hàng tiềm năng, bằng phương pháp tập trung vào dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm tạo ra sự gắn kết và thân thiện của khách hàng với doanh nghiệp. Hiện nay, trên thế giới rất nhiều công ty xây dựng chiến lược kinh doanh với CRM. Sự kết hợp CRM và CNTT đã trở thành chìa khóa thành công trong kinh doanh. Và không đứng ngoài dòng chảy phát triển đó, phần mềm Quản trị Quan hệ khách hàng MISA CRM.NET 2008 đã ra đời. MISA CRM.NET 2008 ra đời đã đánh dấu một bước chuyển đổi trong quá trình phát triển của Công ty Cpổ phần MISA, đưa MISA đến gần hơn với khách hàng của mình và đưa khách hàng của MISA đến gần hơn với đối tác của họ. Trên con đường kết nối đến thành công ấy của MISA, tôi thật may mắn được là một mắc xích trong chuỗi kết nối ấy. 

        Từ những ngày đầu rầm rộ và tất bật khai sinh ra MISA CRM.NET 2008, tất cả các phòng ban đều sôi nổi, nhộn nhịp. Từ việc test sản phẩm, đến việc đưa phần mềm hoàn chỉnh vào sử dụng, cho tới khi toàn bộ Văn phòng được hướng dẫn sử dụng sản phẩm, toàn bộ hệ thống Văn phòng của MISA để sử dụng CRM và cuối cùng rồi thì cũng đến lúc MISA CRM.NET 2008 chính thức được đưa đến với các khách hàng của MISA. Tuy là một sản phẩm mới, nhưng khi vừa ra mắt, MISA CRM.NET 2008 đã được gắn liền với chiến dịch gởi tặng miễn phí cho các doanh nghiệp, chính điều này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng dành cho MISA CRM.NET 2008. 

 
“Chiếc đĩa CD nhỏ thôi, nhưng đó là thành quả,
là tâm huyết của tất cả con người MISA chúng tôi…”

        Vì đây là một sản phẩm hoàn toàn mới, nên có không ít mới mẻ và chút lạ lẫm trong dây chuyền chuyển giao sản phẩm đến người sử dụng. Từ những cập rập, khó khăn ban đầu trong việc chuyển giao giấy phép sử dụng đến với khách hàng, tôi thật sự vui mừng khi được chứng kiến những bước tiến rõ rệt, nhanh chóng và ngày càng chuyên nghiệp hơn trong việc đưa MISA CRM.NET 2008 đến với thị trường. Công việc của tôi không như các bạn Kinh doanh, cũng không như bộ phận Tư vấn. Tôi không hướng dẫn khách hàng sử dụng MISA CRM.NET 2008 như thế nào, nhưng tôi cũng được đóng góp một phần nhỏ đưa MISA CRM.NET 2008 đến gần hơn với khách hàng của MISA. Là nhân viên ở bộ phận Tổ chức Hành chính, hàng ngày tôi nhận được nhiều điện thoại gọi hỏi về CRM. Sau đó, tôi lại nhận được email của bộ phận Kinh doanh với những đề nghị ghi đĩa và Giấy phép sử dụng gửi cho khách hàng. Cứ mỗi email đến là tôi lại thấy niềm vui của mình được nhân lên gấp nhiều lần. Niềm vui ấy không chỉ vì MISA CRM.NET 2008 ngày càng gần gũi hơn với khách hàng, mà đó còn là sự vui mừng khi góp một phần đưa sản phẩm MISA CRM.NET 2008 đến với những khách hàng thân yêu của MISA.  

        Khi cầm chiếc đĩa CD nho nhỏ, xinh xinh trên tay tôi lại có một cảm giác ấm áp đến lạ kỳ. Chiếc đĩa CD nhỏ thôi, nhưng đó là thành quả, là tâm huyết của tất cả con người MISA chúng tôi, không ngừng nỗ lực để đưa những sản phẩm MISA hoàn thiện đến với khách hàng thân thương.