Tin tức lưu trữ Xem phim bằng trình bảo vệ màn hình

Xem phim bằng trình bảo vệ màn hình

9

    Trình bảo vệ màn hình (screen saver), ngoài công dụng chính là kéo dài tuổi thọ màn hình, nó còn giúp bạn thư giãn và cũng để trang trí cho màn hình đẹp thêm. Có rất nhiều loại screensaver nhưng có lẽ không có loại screensaver nào thú vị bằng chính loại do bạn tự tạo nên, đó là bạn có thể đặt những video clip mà bạn thích làm screensaver. 

        Để làm được loại screensaver này, bạn hãy dùng công cụ MovieScreensaver, tải tại đây dung lượng 710KB, miễn phí hoàn toàn và tương thích mọi Windows.

* Cài đặt: 

        Sau khi tải về, bạn hãy giải nén nó vào một thư mục. Nếu bạn đang dùng Windows NT/2000/XP thì hãy chép các file đã giải nén vào trong thư mục C:\WINDOWS\system32. Còn nếu như bạn dùng Windows 98 thì hãy chép chúng vào thư mục C:\WINDOWS\System.

* Cách tạo screensaver: 

        Đầu tiên, bạn hãy bấm chuột phải vào desktop và chọn Properties, chọn thẻ Screen Saver. Trong khung Screen saver, bạn hãy chọn mục MovieScreensaver, sau đó bấm nút Settings. 

        Tiếp theo, bạn hãy bấm nút Add và chọn video cần thêm vào để làm screensaver. Mỗi lần bạn chỉ có thể thêm một file video mà thôi, nếu muốn thêm các file video khác, bạn phải dùng lại nút Add. 

        Sau khi có danh sách các video mong muốn, bạn có thể sắp xếp thứ tự để chơi chúng qua các nút Move up và Move down, bỏ bớt khỏi danh sách thì dùng nút Remove. 

        Một số các tùy chọn mà bạn có thể dùng thêm như Mute (tắt tiếng), Random order (chơi video theo thứ tự ngẫu nhiên mỗi lần bật screensaver) và Save position (ghi nhớ vị trí file đã được chơi trước đó để tiếp tục chơi từ vị trí đó ở lần bật screensaver tiếp theo). 

        Sau khi chọn xong tất cả, bạn chỉ cần bấm OK hai lần là xong. Sau này, mỗi khi screensaver được bật, bạn sẽ thấy video trình chiếu theo những thiết lập mà bạn đã chọn. Và tất nhiên, để tắt phim, bạn chỉ cần nhúc nhích chuột hay đụng phím nào đó như thường lệ mà thôi.

Theo Thanh Niên