Đào tạo - Tập huấn 219 kế toán tham dự Hội thảo toàn tỉnh Ninh Thuận do...

219 kế toán tham dự Hội thảo toàn tỉnh Ninh Thuận do MISA HCM tổ chức

7


Toàn cảnh buổi Hội thảo

    Trong 02 ngày, 05 – 06/06/2008, tại trường Chính trị tỉnh, Tp.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Sở Tài chính tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức hội thảo “Ứng dụng Phần mềm kế toán MISA vào quản lý tài chính kế toán trong đơn vị Hành chính sự nghiệp”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của 219 kế toán các đơn vị Hành chính sự nghiệp lớn và nhỏ về tham dự.

        Đến tham dự tại lễ khai mạc hội thảo, có ông Nguyễn Văn Trường – Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Ninh Thuận, ông Dương Ngọc Hưng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Thuận. Về phía Công ty Cổ phần MISA, có ông Hồ Đức Hùng – Phó Giám Đốc MISA HCM, ông Lê Hữu Nguyên – Phó phòng KD HCSN và một số cán bộ giảng viên MISA HCM.

        Phát biểu tại lễ khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Văn Trường đã khẳng định: “Hội thảo Ứng dụng CNTT lần này do Sở Tài chính phối hợp với Công ty Cổ phần MISA là một Hội thảo lớn nhất trong tỉnh từ trước đến nay, quy tụ đầy đủ các anh chị kế toán của tất cả các đơn vị HCSN trong tỉnh. Căn cứ vào báo cáo của Cục Tin học và Thống kê tỉnh Ninh Thuận cho thấy, việc ứng dụng CNTT vào công tác kế toán, tài chính của các đơn vị hiện nay tốn rất nhiều kinh phí và nhân lực mà hiệu quả không cao. Vì thế, Sở Tài chính tỉnh quyết định tổ chức hội thảo và triển khai cho tất cả các đơn vị. Đồng thời, sẽ căn cứ vào đề xuất của từng đơn vị, Sở TC sẽ cân đối ngân sách và tạm ứng kinh phí cho các đơn vị triển khai phần mềm, nếu thấy hiệu quả.”


Các kế toán tỉnh Ninh Thuận chụp hình lưu niệm với Công ty Cổ phần MISA

        Đại diện Công ty Cổ phần MISA, ông Hồ Đức Hùng – Phó Giám đốc MISA HCM cũng đã gửi lời cám ơn đến Sở Tài chính, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tạo điều kiện để phần mềm kế toán MISA có thể đến được với tất cả các đơn vị kế toán, cũng như cảm ơn các đơn vị HCSN đã dành thời gian quý báu của mình đến tham dự Hội thảo. Đồng thời, cam kết sẽ triển khai, hỗ trợ tối đa các đơn vị kế toán, tập huấn, tư vấn, để các đơn vị có thể sử dụng tốt CNTT vào công việc của mình, tránh lãng phí về tiền bạc cũng như lãng phí nhân lực. Ông Dương Ngọc Hưng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng phát biểu trong lễ bế mạc Hội thảo ngày 06/06/2008: “Sở Thông tin và Truyền thông hoàn toàn ủng hộ việc Ứng dụng CNTT trong công tác tài chính, kế toán. Riêng đối với Công ty Cổ phần MISA, Sở cũng đã tìm hiểu và khẳng định đây là một phần mềm tốt, hữu dụng đối với các kế toán HCSN. Hội thảo ngày hôm nay cũng rất quy mô về số lượng cũng như chất lượng các đơn vị tham dự. Các kế toán tham dự nghiêm túc, sôi nổi trao đổi, sôi nổi tranh luận với báo cáo viên, chứng tỏ hội thảo đã thực sự thu hút được các đơn vị kế toán các đơn vị HCSN lớn và nhỏ”.

        Hội thảo kết thúc với sự hài lòng của các đơn vị kế toán và sự vui mừng của Sở Tài chính, hứa hẹn một tương lai rộng mở trong công tác ứng dụng CNTT tại Ninh Thuận và hội nhập với nền kinh tế đang trên đà phát triển của đất nước.